CONTACT

Email: hi@lnm.vn

Hotline: 0584 556 556

 

MARKETING

XU HƯỚNG MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN 2022 TỐI ƯU NHẤT

MARKETING BẤT ĐỘNG SẢN 2021

Bất động sản 2020 được ví như chiếc lò xo bị nén lại về cả cung và cầu do trải qua một năm với nhiều biến động về dịch bệnh – thiên tai. Vì vậy, một trong những điểm nóng được quan tâm hàng đầu hiện nay, chính là làm sao để có thể khôi phục sức bật của chiếc lò xo này trong 2022, đặc biệt là sau sự bùng phát trở lại đầy bất ngờ của Covid dịp đầu năm.

Cơ hội:

Đầu tiên, phải nói đến những điều kiện thuận lợi về mặt pháp lý nhờ hệ thống quy định đối với ngành bất động sản đã được Chính phủ hoàn thiện và ban hành. Các quy định như Luật Xây dựng sửa đổi 2020, Nghị quyết 164,… hứa hẹn sẽ mang lại sự tăng trưởng đáng kể trong cả ngắn và dài hạn.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản sẽ được hưởng lợi từ mặt bằng lãi suất thấp, giúp doanh nghiệp giảm chi phí và người mua nhà giảm lãi vay vì Ngân hàng Nhà nước đã liên tục cắt giảm các mức lãi suất điều hành, ví dụ như lãi suất tái cấp vốn đã giảm xuống 4% vào 30/9/2020.

Đặc biệt, Việt Nam đang là tâm điểm thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài nhờ khả năng kiểm soát dịch gây được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Đại hội Đảng XIII đã nhận định, 2021 là năm mở ra cơ đồ và tiềm năng để hoàn tất mục tiêu kép: “vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.”

đất nền tây ninh

2021 được đánh giá là thời điểm vàng để phục hồi thị trường bất động sản Việt Nam

Thách thức:

Thứ nhất, dù tình hình tính đến tháng 02/2021 đã được bình ổn, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung vẫn luôn phải trong sự cảnh giác cao độ, và sẵn sàng ứng phó với những nguy cơ bùng phát trở lại của đại dịch, chưa kể đến rủi ro từ những biến động khác.

Thứ hai là bài toán Marketing trong bối cảnh nhu cầu vẫn đang tăng chậm, và người mua thì ngày càng cẩn trọng hơn trong những quyết định đầu tư bất động sản.

Vai trò của Marketing bất động sản là tối quan trọng, do đó, cần tìm ra những hướng đi phù hợp và hiệu quả để góp phần khôi phục thị trường trong 2021.

Những xu hướng Marketing bất động sản 2021 tối ưu nhất

I. 2021 sẽ xuất hiện những xu hướng Marketing mới lạ nào?

Mini Event Offline

Hứa hẹn sẽ là xu hướng nổi bật trong 2021 do quy định giãn cách cộng đồng, Mini event offfline là những sự kiện quy mô nhỏ, được tổ chức riêng cho các phân khúc ngách cao cấp như Câu lạc bộ golf, Nhóm đam mê xe, Cộng đồng hàng hiệu,… Bởi phân khúc khách rất đặc thù này mà các sự kiện mini event offline cần đảm bảo chất lượng phục vụ đồng nhất từ tổng thể đến chi tiết, để có thể đạt được sự hài lòng của khách hàng. Một số dạng mini event đã rất thành công có thể kể đến như Tiệc rượu vang, talkshow BMW, giải golf,…

Vì sao lại là Mini event offline?

Phân khúc khách hàng cao cấp là những người có nhu cầu tìm hiểu về bất động sản một cách trực tiếp tại các sự kiện offline, để thu thập được nhiều thông tin, có cảm giác chân thật và uy tín hơn về Chủ đầu tư. Đồng thời, khách hàng cũng muốn có một cộng đồng cùng đẳng cấp để tương tác và mở rộng quan hệ với những người cùng vị thế.

Lợi ích của Mini event offline?

Hình thức sự kiện này cho phép Chủ đầu tư tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng, từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu ngân sách Marketing.

Đồng thời, Mini event offline rất dễ dàng cho việc khắc phục và cải thiện, đồng thời đảm bảo tính thuận lợi cho việc nhân bản hoạt động này.

Truyền thông sân bay

Trong bối cảnh hiện nay, bài toán thương hiệu đã khiến các Chủ đầu tư trước đây chỉ tập trung vào bán hàng phải trăn trở và băn khoăn tìm giải pháp. Vì vậy, truyền thông sân bay xuất hiện như một công cụ Marketing đắc lực với các hình thức như Billboard, TVC màn hình LED, tạp chí chuyến bay, pano ngoài trời,…

Truyền thông sân bay – Bung tỏa thương hiệu là xu hướng Marketing bất động sản hứa hẹn bùng nổ trong 2021

Vì sao lại là truyền thông sân bay?

2020 – một năm mà tiêu chí “hạn chế tiếp xúc” được truyền thông và thực hiện xuyên suốt, thì yếu tố tiên quyết trong hành trình chinh phục niềm tin của khách hàng mua bất động sản chính là “Thương hiệu”. Những nhãn hàng được xướng danh ở các vị trí quảng cáo cao cấp để chứng minh tiềm lực và uy tín là một trong những điểm mấu chốt để khách hàng “chọn mặt gửi vàng” cho nhà đầu tư.

Lợi ích của truyền thông sân bay?

Truyền thông sân bay là giải pháp Marketing giúp Chủ đầu tư khẳng định uy tín, nâng tầm vị thế của thương hiệu và dự án.

Bên cạnh đó, tần suất và quy mô phủ sóng mạnh mẽ còn là tiền đề xây dựng định vị bền vững trong tâm trí khách hàng.

Tư vấn trực tuyến

Quy định về giãn cách đã khiến giai đoạn bán hàng lấn sân sang mảng online. Dự báo trong 2021, các hình thức bán hàng trực tuyến như livestream, tư vấn online, review youtube về dự án sẽ trở nên phổ biến rộng rãi.

Vì sao lại là tư vấn trực tuyến?

Khách hàng ngày nay rất cần sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức ngay cả trong giai đoạn mua hàng bởi họ được bao quanh bởi ma trận thông tin và lựa chọn.

Lợi ích của bán hàng trực tuyến?

Nhờ nền tảng mạng xã hội, nhà đầu tư có thể vừa gia tăng năng suất chăm sóc khách hàng, vừa tối ưu chi phí so với hình thức offline.

Đặc biệt, trực tuyến cũng là hình thức giúp tăng độ phủ sóng nhanh chóng và hiệu quả.

Học viện, Hội nhóm: Kênh tiếp cận khách hàng mới

Các học viện, hội nhóm,… là một hình thức tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng tối ưu trong bối cảnh hiện nay.

Vì sao lại là Học viện, hội nhóm?

Nhà đầu tư bất động sản ngày càng thông thái hơn, có xu hướng xuất hiện và tham gia tại các học viện đào tạo, hội nhóm doanh nhân, người thành đạt,…

Lợi ích của Kênh tiếp cận này?

Sales bất động sản có thể tiếp cận chính xác tệp khách hàng tiềm năng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi ngay tại các học viện này.

Đây cũng là địa điểm vàng để mở rộng quan hệ, kết nối và tạo tiền đề cho các cơ hội hợp tác trong tương lai.

II. Những xu hướng cũ vẫn sẽ được kế thừa và đẩy mạnh trong 2021

Công nghệ Interactive 360

Là công nghệ tương tác 360 sử dụng hiệu ứng 3D, giúp người dùng trải nghiệm không gian chân thật và sống động mà không cần di chuyển, ví dụ như sa bàn ảo, sa bàn AR,…

Khách hàng có thể sử dụng sa bàn ảo đơn giản bằng những tương tác chạm trên màn hình cảm ứng

Vì sao lại là công nghệ này?

Khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0 đa phần quen sử dụng và kì vọng ở những công nghệ hiện đại, mới mẻ. Công nghệ giúp con người tiết kiệm thời gian và năng suất trong mọi công việc, bao gồm cả tham quan dự án mẫu.

Đồng thời, giãn cách xã hội là bối cảnh thúc đẩy sự ứng dụng của công nghệ vào ngành bất động sản.

Lợi ích của Interactive 360?

Trong thời đại 4.0, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí xây nhà mẫu, sale tư vấn nhà mẫu, chi phí di chuyển.

Đồng thời, nhà đầu tư có thể cập nhật thông tin, hình ảnh nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng

Hơn thế nữa, hệ thống công nghệ thông minh thay thế sức người cho phép gia tăng năng hiệu quả, có thể tiếp cận và chăm sóc cho nhiều khách hàng mà không cần đến khối lượng nhân sự nhiều như trước.

Hệ thống Chatbot

Messenger Bot hay còn gọi là Chatbot: một con rô bốt trả lời những tin nhắn của khách hàng một cách tự động theo kịch bản đã cài đặt sẵn, nhằm phục vụ công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng. Đồng thời, Chatbot sở hữu các tiện ích hiệu quả như đặt cuộc hẹn, phân loại khách hàng,…

Vì sao lại là Chatbot?

Theo thống kê của Visual.ly:

60% người dùng ghét chờ đợi hơn 1 phút để được hỗ trợ trực tuyến

54% người dùng thích tương tác với các nhà cung cấp (hoặc nhà bán hàng) thông qua các ứng dụng nhắn tin

Lợi ích của Chatbot?

Nhà đầu tư có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn gia tăng năng suất chăm sóc khách hàng nhờ công nghệ AI

Không chỉ vậy, Chatbot còn là công cụ tiếp cận trực tiếp với khách hàng “nóng” để đẩy cao tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Video Marketing dự án, thương hiệu

Video Marketing là việc sử dụng thể loại phim ngắn vào chiến dịch Marketing nhằm tạo ra sự lan tỏa thông điệp truyền thông một cách chuẩn xác và hiệu quả. Ngành bất động sản thường có các loại hình: video có tính viral, TVC ngắn 15-30s, video giới thiệu dự án 1-3 phút.

Vì sao lại là Video marketing?

Lượng người xem video tăng lên đáng kể so với việc chỉ đọc và nhìn hình ảnh, do vậy video marketing trở thành một xu hướng mới trong Marketing Online. Đồng thời, do nắm được tâm lý trên mà hầu hết các trang mạng xã hội – nơi tiếp cận với khách hàng tiềm năng của bạn đều đang chuyển dần trọng tâm nội dung và tối ưu sang dạng video.

Lợi ích của Video marketing?

Tính viral của video tỷ lệ thuận với phạm vi và quy mô tiếp cận khách hàng.

Người xem còn có thể tăng cường khả năng ghi nhớ và lưu giữ thông tin đối với thương hiệu, sản phẩm qua sự truyền tải chân thật và tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, từ đó để lại ấn tượng mạnh mẽ và kích thích khả năng mua hàng.

>>> Xem thêm: Giải pháp Marketing bất động sản Tây Ninh hiệu quả nhất (2020) 

Redbox Vietnam

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.