CONTACT

Email: info@lamnhatminh.com

Hotline: 0824 818 313

 

BẤT ĐỘNG SẢN TÂY NINH

VỀ GLAMPING – Nhà vườn sinh thái, xu hướng mới tại thị trường bất động sản Tây Ninh

Năm 2020 khi đại dịch bùng phát trên thế giới và gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế lẫn tinh thần, từ đó giúp cho nhiều người ngộ ra rằng giá trị cuộc sống mới là điều cốt lõi. Giờ đây các bạn không còn khoe nhà cao, xe đẹp mà thay vào đó là những mảnh vườn xanh mướt, vườn cây trĩu quả, hoa thơm trái ngọt…. Xu hướng nhà vườn sinh thái nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ trên các diễn đàn đang lan tỏa lối sống xanh – sống sạch thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Farmstay tại Tây Ninh

Nhà vườn sinh thái là gì?

Nhà vườn sinh thái hay còn có thể gọi là biệt thự sinh thái, là loại hình kiến trúc khác biệt so với các mô hình biệt thự nhà vườn khác về vị trí xây dựng để ở thông thường. Chính vì thế mà khái niệm nhà vườn sinh thái còn được xem là biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái hay biệt thự trong khu sinh thái.

Khái niệm nhà ở sinh thái có nhiều cách định nghĩa khác nhau, tuy nhiên khi thiết kế nhà vườn sinh thái sẽ có những đặc điểm đặc trưng riêng như sau:

  1. Về vị trí xây dựng nhà vườn sinh thái: Nhà vườn sinh thái thường được xây dựng ở không gian yên tĩnh, đặc biệt ở các khu sinh thái du lịch có khí hậu mát mẻ, ôn hòa và hệ thống cây xanh ven sông, ven hồ nước, mặt sông, ven biển tự nhiên.
  2. Về kiến trúc thiết kế nhà vườn sinh thái: Thiết kế nhà vườn sinh thái luôn lấy tiêu chí là hài hòa với thiên nhiên, không làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nơi xây dựng. Nhà vườn sinh thái tận dụng được các ưu đãi mà tự nhiên mang lại và hạn chế sử dụng các thiết bị hiện đại không cần thiết.
  3. Mục đích xây dựng nhà vườn sinh thái: Xây dựng nhà vườn sinh thái chủ yếu phục vụ vào công năng: an yên nghỉ dưỡng, tận hưởng hơi thở của thiên nhiên… Vì vậy thường được xây dựng tại khu sinh thái để nghỉ ngơi hoặc đầu tư kinh doanh cho thu biệt thự sinh thái cao cấp, phục vụ cho tầng lớp nhà giàu. Vì vậy loại hình này còn có tên gọi là biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái hay biệt thự du lịch sinh thái.
  4. Công năng sử dụng nhà vườn sinh thái: Trong thiết kế nhà vườn sinh thái, nhà vườn thường có các công năng cơ bản: khu bể bơi, khu ăn uống, tiệc nướng ngoài trời dành cho gia đình, khu sân vườn sinh thái tạo không gian kết nối với cảnh quan toàn khu và đáp ứng nhu cầu tham quan, thư giãn…

Các mô hình sinh thái hiện nay 

Hiện nay mô hình nhà vườn sinh thái cũng hứa hẹn sẽ là phân khúc bất động sản tiềm năng dẫn dắt thị trường trong vài năm tới. Đây cũng là mô hình kinh doanh bất động sản có tiềm năng phát triển tốt sau ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Những mô hình nhà vườn sinh thái tại Tây Ninh đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Các mô hình sinh thái hiện nay như:

  • Mô hình xây dựng nhà vườn sinh thái nghỉ dưỡng cho gia đình vào dịp cuối tuần hay phòng khi thành phố thực hiện giãn cách ta còn có nơi làm việc và học hành online. Ngôi nhà thứ hai này cũng không cách quá xa khu vực sinh sông hiện tại. Điều kiện: “giàu và rất giàu”
  • Mô hình kinh doanh nhà vườn sinh thái: Thực tế cho thấy, mô hình nhà vườn sinh thái hiện nay đang nở rộ, dần thay thế cho mô hình Condotel. Đầu tư phân khúc này dành cho những người có nguồn ngân sách nhàn rỗi, tầm nhìn xa, đầu tư cho thuê…
  • Xây dựng vườn sinh thái để kinh doanh du lịch: Du lịch sinh thái là một kiểu du lịch trải nghiệm khác với du lịch nghỉ dưỡng, du lịch hướng đến các khu vực tự nhiên thúc đẩy để bảo tồn, mang lại sự hài hòa giữa các cộng đồng và duy trì cuộc sống của người dân địa phương. Du lịch sinh thái cũng có thể là một công cụ để nâng cao nhận thức về môi trường và giáo dục chính bản thân bạn về bảo tồn thiên nhiên, môi trường

Xu hướng xây dựng nhà vườn sinh thái nghĩ dưỡng tại Tây Ninh hiện nay 

Xu hướng kinh doanh nhà vườn sinh thái đã bắt đầu nở rộ từ giai đoạn 2005-2010 tại Tp.HCM, được những người giàu có và giới nghệ sĩ để ý đầu tư rất nhiều. Đến những năm 2015 người ta bán chốt lời, tiếp tục đầu tư những vị trí giá rẻ hơn có tương lai hơn và tới đầu năm 2020 khi vấn đề sức khỏe và môi trường sống được chú trọng hơn thì mô hình nhà vườn sinh thái lại sôi nổi trở lại và thu hút đông đảo nhà đầu tư cùng giới nhà giàu, nghệ sĩ phát triển Second Home nghỉ dưỡng cho riêng mình.

Đúng vậy, dịch khiến cho cuộc sống con người thay đổi, chưa khi nào sự sống và cái chết lại mong manh đến vậy. Nhưng chính những khó khăn đó lại đẩy con người sát lại gần nhau, yêu thương nhau nhiều hơn. Và xu hướng dịch chuyển từ phố về quê với nhịp sống chậm, con người hòa mình vào cỏ cây hoa lá, tự trồng trọt, chăn nuôi… Và Tây Ninh là một thị trường vô cùng tiềm năng trong thời gian gần đây, khi cách TP.HCM chỉ hơn 60 phút di chuyển với các hạ tầng tiện ích đang được nâng cấp như: cao tốc TP.HCM – MỘC BÀI, cao tốc GÒ DẦU – XA MÁT, cảng cạn IDC Trảng Bàng, các cụm khu công nghiệp, khu kinh tế,…

Nếu như trước đây, sở hữu “nhà mặt phố” trở thành mục tiêu của những gia đình giàu có thì giờ đây các đại gia bắt đầu chuyển sang yêu thích những ngôi nhà vườn sinh thái rộng rãi có vườn rau sạch xanh mướt, những cây ăn trái trĩu quả do tự tay mình chăm bón hòa mình gần gũi với thiên nhiên. Do đó, nhà vườn sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng lên ngôi và dần trở thành xu hướng cho cuộc sống lý tưởng và đẳng cấp khác biệt của tầng lớp thượng lưu chú ý đến giá trị về mặt tinh thần.

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.