CONTACT

Email: hi@lnm.vn

Hotline: 0584 556 556

 

TUTORIAL

Cách quay video bằng điện thoại cho bất động sản đất nền

quay video bằng điện thoại

Trước sự lan tỏa mạnh mẽ của internet hiện nay, việc quảng cáo dự án bất động sản bằng video đang là giải pháp tối ưu giúp chủ đầu tư, doanh nghiệp cùng các môi giới bất động sản có thể quảng cáo sản phẩm hiệu quả và thu hút. Điều này cũng chứng tỏ hiện tại video đã trở thành công cụ tiếp thị ngày càng quan trọng đối với các môi giới bất động sản hiện nay.

Tuy nhiên, ngoài việc các video chuyên nghiệp từ chủ đầu tư thì bất kỳ người môi giới nào cũng phải có riêng cho mình một video. Đó có thể là: vlog nói về dự án, lợi ích khi đầu tư,… Thậm chí là xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân bán hàng để nhiều người biết đến bạn.

Vậy làm video bằng điện thoại có khó và phức tạp không? Bài viết này sẽ giúp người môi giới quay video cực xịn mà chỉ cần chiếc điện thoại thông minh (smartphone) hằng ngày mình sử dụng.

1. Quay video bằng điện thoại thông minh (Smartphone)

Bất cứ người môi giới bất động sản nào cũng sẽ có điện thoại thông minh (smartphone) và luôn tích hợp khả năng quay video độ phân giải từ 720HD trở lên

Vài quy tắc khi quay video bằng điện thoại:

Chúng ta đang sống ở thời đại màn hình phẳng được phát triển rộng rãi ở khắp mọi nơi. Tất cả các thiết bị như tablet (máy tính bảng), laptop, TV, trình duyệt mạng xã hội như Facebook, Tweeter, Youtube, … đều hiển thị video bằng định dạng ngang. Video sản phẩm sẽ không được hoàn hảo, không thể hiện được tổng quan, toàn bộ bố cục, bối cảnh và có một số bất tiện nếu bạn quay ở chế độ quay dọc.

quay video bằng điện thoại

Mặt khác, bạn cũng có thể canh góc bằng cách so sánh đường ngang trên smartphone và khiến đoạn video đó dễ xem hơn trên các màn hình hiển thị khác. Tất cả những điều này nhằm giúp người xem không bị chóng mặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đang quay video sản phẩm bằng cách cầm điện thoại theo chiều ngang nhé!

Chú ý: Khi quay video bắt buộc phải cầm ngang điện thoại để cho góc nhìn rộng nhất. 

Iphone, đặt ngang, hoặc điện thoại nào quay đẹp giá rẻ, Samsung 10 thì mắc quá không thích hợp với tiêu chí ít tiền, cách cầm giảm rung, có Gimbal thì tốt. Khi quay nhớ bật sang chế độ máy bay, để rủi đang quay có người khác gọi tới là mất, hoặc bạn mua thêm 1 điện thoại chuyên để quay và chụp ảnh, sử dụng các app, không chứa sim, như vậy sẽ không bị gọi đến bất chợt.

2. Tripod và kẹp điện thoại. 

Video sản phẩm chắc chắn sẽ không được ổn định và rung lắc cho dù bạn đã cố giữ chặt chiếc điện thoại. Việc giữ cho video được cân bằng cũng không hề dễ dàng nếu bạn phải luôn cầm điện thoại. Hơn nữa bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chỉnh sửa cho video trở nên mượt mà, chính vì vậy chúng ta cần có 1 chiếc tripod. Ngoài ra, khi cần di chuyển trong lúc quay, bạn nên đi làm sao cho thật khéo để đoạn video không bị giật, lag mà có những cảnh chuyển mượt mà nhất có thể. Hạn chế việc lia máy một cách đột ngột và quá nhanh.

3. Micro thu âm.

Thứ 3 là Micro loại 300k cài áo, tốt hơn mic có sẵn của đt, nghe rõ hơn và có bass. Nếu bạn lồng tiếng vào clip thì nên kiếm nơi ít ồn nhất, đừng ra quán cafe, nên tắt máy lạnh, tắt quạt, hoặc 11h đêm hẳn thu, rồi đi ngủ, sáng mai ngồi dựng video. như mình đang làm video lúc này là 11h đêm, rất là yên tĩnh. Nếu dùng Iphone đời 7+ trở lên, thì cần dây chuyển cổng 3.5″ sang Lightning.

quay video bằng điện thoại

4. Thao tác khi quay đất nền.

Khác với các dự án bất động sản chung cư, căn hộ,…Bất động sản đất nền bạn cần phải quay từ vị trí dự án của bạn đến các tiện ích liền kề như: bệnh viện, trường học, chợ, trung tâm hành chính, trung tâm vận chuyển,…là khoảng cách bao xa hoặc ngược lại. Giúp cho khách hàng biết được vị trí dự án mình đầu tư có những tiện ích xung quanh như thế nào, tiềm năng khi đầu tư tại đây,…

Mẹo: Mình thường dùng thiết bị osmo pocket đặt trên xe máy để quay, bạn có thể tham khảo video bên dưới.

5. App biên tập cắt ghép video trên điện thoại.

Có khá nhiều app trên đt như Vivavideo, Inshot, Lumafusion (Iphone), Kinemaster … nhưng chỉ có Imovie, xuất file Full HD mà ko bị logo của hãng, tính năng đủ dùng. Nếu tính xuất hiện trong clip thì ăn mặc gọn gàng lịch sự là được, không cần quá bóng bẩy như áo vest, cavat nhìn như kiểu dạy “làm giàu ko khó”, mặc áo thun công ty.

6. Upload lên Facebook và Youtube.

Sau khi edit cắt ghép hoàn chỉnh video thì bạn upload clip lên Facebook và Youtube, lưu ý là không nên dùng link youtube post FB, mà hãy post video trực tiếp lên FB. Rồi bạn post link video vào Zalo, Linkedin, Twitter, hoặc gửi email, chat viber, zalo đến khách hàng.

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.