CONTACT

Email: hi@lnm.vn

Hotline: 0584 556 556

 

NEWS

OpenAI giới thiệu mô hình GPT-4o mới: chatbot AI toàn năng xử lý được cả giọng nói và hình ảnh, người dùng miễn phí cũng được sử dụng

Dù GPT-4 đang là mô hình AI vận hành cho ChatGPT Plus – phiên bản trả phí cao cấp hơn của ChatGPT – nhưng chính Sam Altman, CEO OpenAI vẫn thường cho biết mình “xấu hổ” về trình độ của mô hình này và gọi đây là “mô hình ngốc nghếch nhất … mà mọi người vẫn đang phải sử dụng rất nhiều.”

Và trong sự kiện giới thiệu sản phẩm của mình tối qua, OpenAI đã cho thấy quyết tâm sửa chữa lại điều này khi ra mắt một mô hình AI tạo sinh cao cấp mới có tên GPT-4o, với “o” viết tắt cho “omni” (toàn năng) cho thấy các khả năng xử lý mới của mô hình này bao gồm cả văn bản, hội thoại và video.

GPT-4o sẽ được triển khai dần dần trên các sản phẩm dành cho nhà phát triển và người dùng của công ty trong vài tuần tới. Trong khi đó, người dùng ChatGPT Plus sẽ được tiếp cận với mô hình mới này ngay hôm nay.

OpenAI giới thiệu mô hình GPT-4o mới: chatbot AI toàn năng xử lý được cả giọng nói và hình ảnh, người dùng miễn phí cũng được sử dụng- Ảnh 1.

Không chỉ giao tiếp bằng văn bản, với GPT-4o, ChatGPT có thể tiếp nhận đầu vào bằng nhiều phương thức khác nhau

Kỹ sư trưởng Mira Murati của OpenAI cho biết GPT-4o cung cấp trí thông minh “tương đương GPT-4” nhưng nâng cao khả năng của GPT-4 trên nhiều phương thức và phương tiện truyền thông.

GPT-4o suy luận xuyên suốt giọng nói, văn bản và hình ảnh,” CTO Murati cho biết trong một buổi trình chiếu trực tuyến tại văn phòng OpenAI ở San Francisco. “Và điều này vô cùng quan trọng, bởi vì chúng ta đang nhìn về tương lai của sự tương tác giữa chúng ta và máy móc.”

Trong khi GPT-4 Turbo, mô hình “tiên tiến nhất” trước đây của OpenAI, được đào tạo để có thể phân tích hình ảnh, văn bản để hoàn thành các nhiệm vụ như trích xuất văn bản từ hình ảnh hoặc thậm chí mô tả nội dung của những hình ảnh đó, GPT-4o còn có thể thêm cả giọng nói.

Điều này cho phép ChatGPT làm gì?

GPT-4o nâng cao đáng kể trải nghiệm trên trợ lý trò chuyện ChatGPT của OpenAI. Nền tảng này đã lâu nay có chế độ giọng nói chuyển văn bản thành giọng nói, nhưng GPT-4o tăng cường khả năng này, cho phép người dùng tương tác với ChatGPT giống như với một trợ lý thực sự.

Ví dụ, người dùng có thể hỏi ChatGPT được tăng cường bởi GPT-4o một câu hỏi và gián đoạn ChatGPT trong khi nó đang trả lời. OpenAI cho biết, GPT-4o cung cấp khả năng phản hồi “thời gian thực”, và thậm chí có thể nhận ra những khác biệt nhỏ trong giọng nói của người dùng, để tạo ra các giọng nói khác nhau với “nhiều phong cách biểu cảm khác nhau” (bao gồm cả hát).

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.