CONTACT

Email: hi@lnm.vn

Hotline: 0584 556 556

 

TRAVEL

Nhà An tại Tây Ninh – Mẫu nhà nông thôn Nam Bộ mang tên An house

Nhà An tại Tây Ninh

Nhà An tại Tây Ninh (An house) – Được thiết kế theo bố cục của nhà truyền thống ở vùng nông thôn Nam Bộ cho một gia đình 3 thế hệ, với mong muốn của người con lưu giữ và kế thừa nhà thờ tổ tiên từ hơn 60 năm, là nơi ông bà và con cháu sum vầy dịp cuối tuần.

Ý nghĩa thiết kế không gian An house – Nhà An tại Tây Ninh

An house nằm ở giáp ranh giữa Củ Chi và Tây Ninh – khu vực nông thôn đang có mức tăng trưởng nhanh về dân số, hình thức canh tác nhiều chuyển biến và sự xuất hiện của nông nghiệp công nghệ cao ngày càng rộng rãi.

Do người nông dân khu vực này được đa dạng hóa, hình thức nhà ở nông thôn truyền thống Nam Bộ co cụm như ốc đảo, xung quanh là dừa và ruộng lúa hài hòa với thiên nhiên và gắn bó lâu đời với người dân cũng ngày càng ít đi.

Thay vào đó, hình thức nhà ở xây dựng mới đang ngày càng tăng trưởng, nhiều người thành thị quan tâm đến việc xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng ở đây để thỏa mãn nhu cầu khám phá cuộc sống nông thôn hiện đại. Và hòa nhập cùng với xu hướng này, thiết kế An house – Nhà An đã ra đời.

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Không gian thiết kế An house – Nhà An có gì đặc biệt?

Không gian thiết kế An house – Nhà An được xây dựng theo bố cục nhà truyền thống, phục dựng lại phần nhà thờ ba gian và nối liền phần nhà ở bằng hành lang mở. Ngăn cách giữa phần nhà thờ và phần nhà ở bằng khoảng đệm là hồ nước.

>>> Xem thêm: MEKONG GARDEN, xu hướng nhà vườn mới nổi tại Tây Ninh

Empty
Empty

Empty

Trong khu vườn 2000 m2, An house – Nhà An như 1 ốc đảo, sân trong là một hồ nước phẳng. Thiết kế An house – Nhà An chủ động đóng mở lấy gió từ phía ngoài và hoàn toàn mở ở phía trong.

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Khu vực chuyển tiếp giữa gian thờ và khu nhà ở cũng chính là không gian bếp và phòng ăn. Hành lang, phòng khách của An house – Nhà An là một không gian mở hoàn toàn, bên trong là các phòng ngủ của ông bà, cha mẹ, con cháu được thiết kế nối liền.

Empty
Empty

Thiết kế phòng ngủ An house – Nhà An vẫn giữ được sự riêng tư cần có và liên kết với không gian chung như hành lang, hồ nước, sân trong, phòng ăn, bếp, phòng khách; tạo nên không gian sống, sum vầy gần gũi giữa các thành viên.

Empty

Empty

Toàn cảnh An house – Nhà An nhìn từ trên cao

Empty
Empty

Nguồn: homeaz.vn

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.