CONTACT

Email: info@lamnhatminh.com

Hotline: 0824 818 313

 

MARKETING

Mở rộng Facebook Protect bảo vệ người dùng

Meta, công ty trước đây được gọi là Facebook, hôm thứ Năm đã thông báo mở rộng chương trình bảo mật Facebook Protect để bao gồm những người bảo vệ nhân quyền, nhà hoạt động, nhà báo và quan chức chính phủ, những người có nhiều khả năng bị các kẻ xấu nhắm mục tiêu trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình.

Nathaniel Gleicher, người đứng đầu chính sách an ninh tại Meta, cho biết: “Những người này là trung tâm của các cộng đồng quan trọng để tranh luận công khai. “Họ cho phép các cuộc bầu cử dân chủ, buộc các chính phủ và tổ chức phải chịu trách nhiệm, và bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là họ bị những kẻ xấu nhắm đến.”

Facebook Protect, hiện đang được tung ra trên toàn cầu theo từng giai đoạn, cho phép người dùng đăng ký sáng kiến ​​áp dụng các biện pháp bảo mật tài khoản mạnh mẽ hơn, như xác thực hai yếu tố (2FA) và đề phòng các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn. Meta cho biết hơn 1,5 triệu tài khoản đã kích hoạt Facebook Protect cho đến nay, trong đó gần 950.000 tài khoản đã bật 2FA kể từ khi nó bắt đầu triển khai rộng rãi tính năng này vào tháng 9 năm 2021.

Chương trình tương tự như Chương trình Bảo vệ nâng cao (APP) của riêng Google, nhằm mục đích bảo vệ người dùng có khả năng hiển thị cao và thông tin nhạy cảm và có nguy cơ bị tấn công trực tuyến có chủ đích bằng cách ngăn chặn các nỗ lực chiếm đoạt tài khoản trái phép và kết hợp kiểm tra nghiêm ngặt trước khi tải xuống tệp và phần mềm trên Chrome và Gmail.

Những người có thể đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ được thông báo qua lời nhắc trên Facebook, cùng với tùy chọn để bật các tính năng bảo mật nâng cao cũng như xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào – ví dụ: thiếu mật khẩu mạnh – có thể bị lạm dụng để có quyền truy cập vào các tài khoản.

Động thái này cũng diễn ra vài tuần sau khi Apple vạch ra kế hoạch gửi thông báo về mối đe dọa để cảnh báo người dùng mà hãng tin rằng đã bị nhắm mục tiêu bởi những kẻ tấn công do nhà nước tài trợ. Thông báo sẽ được gửi đến người dùng bị ảnh hưởng qua email và thông báo iMessage tới địa chỉ và số điện thoại được liên kết với ID Apple của người dùng và biểu ngữ “Thông báo về mối đe dọa” nổi bật sẽ được hiển thị ở đầu trang khi người dùng bị ảnh hưởng đăng nhập vào tài khoản của họ trên cổng thông tin web Apple ID appleid.apple[.]com.

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.