CONTACT

Email: hi@lnm.vn

Hotline: 0584 556 556

 

MARKETING

8 Điều lưu ý khi đăng video đầu tiên trên youtube

Sự thành công của một kênh (channel) trên youtube ngày nay đều phụ thuôc vào việc xây dựng nền móng đầu tiên. Vậy nền móng của họ là gì, bí quyết gì giúp họ thành công ? Sau đây là  8 điều lưu ý khi đăng video đầu tiên trên youtube  mà bạn cần phải biết.

Mẹo 1: Tối ưu hóa SEO video của bạn 

Không giống như các mạng xã hội như Instagram và Facebook, YouTube là cũng là một công cụ tìm kiếm và nó được xếp thứ 2 sau Google. Khi nói đến YouTube, một kế hoạch SEO đầy đủ sẽ quyết định đến yếu tố thành công của video bạn. Cho nên, bạn cần phải nghiên cứu từ khoá, chọn chủ đề nhất quán để từ đó bạn có thể tố ưu tốt hơn, đồng nghĩa tiếp cận được đối tượng lớn hơn trên nhiều nên tảng

Thuật toán YouTube rất phức tạp, với hàng trăm chỉ số đóng góp vào thứ hạng SEO của video của bạn.

Đây là những gì mình khuyên bạn nên cung cấp cho video của mình cơ hội thành công SEO tốt nhất:

#1: Chọn từ khóa SEO cho kênh của bạn

Nếu bạn chưa quen với thế giới SEO, thì bạn có thể tự đặt cho mình một tự khoá kênh mà bạn yêu thích. Ví dụ: Khám Phá Tây Ninh, Minh Minh Picture…Mà bạn phải đảm bảo nó ít cạnh tranh và dễ dàng tìm kiếm, hiển thị trên nhiều nền tảng xã hội khác. Đặc biệt, phải liên quan đến những nội dung bạn đăng video sau này.

Nếu bạn không suy nghĩ được thì mình gợi ý cho bạn một công cụ là TubeBuddy để giúp bạn có thể tìm kiếm từ khóa có liên quan, mức độ cạnh tranh, và giúp bạn có thể tối ưu. Ngoài ra, nó còn giúp bạn nghiên cứu tối thủ, xem từ khoá nào đang cạnh tranh nhất và đang là xu hướng nhất. Từ đó, bắt đầu một video cho riêng mình.

# 2: Chọn từ khoá liên quan đến một lĩnh vực, chủ đề.

Khi bạn đã chọn được các từ khóa phù hợp cho kênh của mình, đã đến bạn cần tối ưu video. Để làm điều này, bạn sẽ cần phải làm theo các bước sau:

  • Tên tệp video (Lưu ý: việc này phải được thực hiện trước khi bạn tải video của mình lên YouTube). Mình thấy nhiều bạn sau khi làm xong video thường đặt nhanh một tên “xyz” để sau đó đăng video lên youtube mới chỉnh sửa đúng tiêu đề. Mình khuyên các bạn nên đặt tên từ lúc làm xong video luôn, nó sẽ giúp bạn tối ưu SEO luôn đấy
  • Tiêu đề
  • Mô tả video
  • Thẻ

Lưu ý: Đừng để nhiều từ khóa vào tiêu đề, mô tả và thẻ video của bạn vì nó sẽ làm giảm hiệu suất video của bạn. Thay vào đó, chỉ bao gồm một hoặc hai từ khóa và sau đó thêm các từ đồng nghĩa có liên quan vào mô tả video của bạn.

#3: Thêm video vào danh sách phát 

Thuật toán YouTube không chỉ tính đến một video riêng lẻ để xác định thứ hạng, nó cũng xem xét toàn bộ kênh YouTube của bạn và ngay cả danh sách phát video.

Việc nhóm các video theo chủ đề tương tự lại với nhau trong danh sách phát sẽ giúp video của bạn tăng thêm SEO – và thật tuyệt vời khi khám phá nội dung liên quan!

Mẹo 2: Thêm chú thích để xếp hạng được cải thiện 

Không cần phải nói, thêm chú thích là một ý tưởng rất tốt cho tính toàn diện và xây dựng cộng đồng. Đây là là một điểm để tăng thứ hạng SEO luôn đấy

YouTube sẽ tự động thêm phụ đề vào video của bạn nếu bạn chọn ngôn ngữ trong quá trình tải lên, nhưng điều này có thể mất một lúc để tạo đối với video có thời lượng dài hơn. Nhưng, không phải lúc nào cũng được  chính xác nhé. 

Mẹo 3: Thường xuyên kêu gọi mọi người thích, chia sẻ và theo dõi kênh của bạn. 

Bạn có thể thêm biểu tượng like và subscribe vào video để mời gọi mọi người. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên nói trực tiếp ở video, đều này sẽ tăng tính chân thật hơn, khán giả sẽ dễ dàng hành động hơn. ( Ví dụ: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề video ngày hôm nay, và đừng quên nhấn like và subscribe để ủng hộ mình có động lực ra nhiều video hơn nữa nhé. )

Mẹo 4: Tạo hình thu nhỏ bắt mắt ( thumbnail )

Như mình đã nói trên bài viết, YouTube là một công cụ tìm kiếm lớn nhất thứ 2 chỉ sau Google. Vì vậy, với ý nghĩ này, một hình thu nhỏ bắt mắt sẽ tạo được giá trị nội dung của bạn, khiến mọi người thích thú, tò mò để nhấn vào xem. Bạn cần lưu ý phông chữ rõ ràng, hình ảnh bắt mắt nhé. Và tuyệt đối không nên để ‘thumbnail một đằng, video một nẻo’ sẽ khiến người xem có cảm giác mình bị lừa, lập tức bạn sẽ mất uy tín đấy.

Mẹo 5: Thêm thẻ bật lên để tối ưu nhấp chuột và lưu lượng truy cập

Điều tuyệt vời ở YouTube là bạn có thể thêm các yếu tố video có thể nhấp, chẳng hạn như thẻ và màn hình kết thúc, để thu hút càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt từ video của bạn.

Với thẻ YouTube, bạn có thể thêm lời nhắc cho một video hoặc danh sách phát YouTube cụ thể, kênh, cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc liên kết đến trang web của bạn trong suốt video của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn các thẻ Thêm. Thêm vào trong quá trình tải lên video.

LƯU Ý: Bạn phải được chấp nhận vào Chương trình đối tác của YouTube trước khi bạn có thể liên kết đến trang web của mình từ thẻ video YouTube. Các tiêu chí đủ điều kiện cho điều này là:

  • Thực hiện theo tất cả các chính sách kiếm tiền của YouTube .
  • Sống ở một quốc gia hoặc khu vực có Chương trình Đối tác YouTube .
  • Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 12 tháng qua.
  • Có hơn 1.000 người đăng ký.
  • Có tài khoản AdSense được liên kết.

Để tận dụng cơ hội lưu lượng truy cập cao này hơn nữa, hãy xem xét nhắc nhở người xem nhấp vào thẻ bật lên trong tập lệnh video của bạn hoặc thêm vào một đồ họa tùy chỉnh để thu hút sự chú ý hơn nữa.

Mẹo 6: Yếu tố trong các cảnh quay cho màn hình 15 giây   

Ở cuối mỗi video YouTube, bạn có cơ hội thêm màn hình kết thúc quảng cáo để khuyến khích nhiều lượt xem và đăng ký cho kênh của mình!

Màn hình kết thúc video YouTube có nhiều mẫu khác nhau, mỗi mẫu có bố cục khác nhau để quảng bá các video hoặc đăng ký kênh khác của YouTube.

Đối với lời gọi hành động bằng video, bạn có thể chọn từ video tải lên gần đây nhất, video được tạo tự động dựa trên thuật toán YouTube hoặc video cụ thể.

đăng video đầu tiên trên youtube

Mẹo 7: Ghim nhận xét về Video YouTube đã xuất bản để khuyến khích mọi người tham gia bình luận 

Viết nhận xét về video YouTube của bạn và ghim nó là một cách tuyệt vời để khuyến khích nhiều bình luận từ mọi người. Thuật toán youtube là càng nhiều bình luận thì video bạn sẽ tăng thứ hạng seo và tất nhiên sẽ đứng top đấy nhé.

Mẹo 8: Chia sẻ video YouTube của bạn trên mạng xã hội

Thuật tuyệt vời nếu bạn tận dụng hết các nền tảng mạng xã hội để quảng cáo chéo video của mình. Vì số lượt xem mà video của bạn nhận được trong 48 giờ đầu tiên là một chỉ số rất quan trọng đối với youtube. Nó có thể quyết định được sự thành công hay thất bại video mà bạn vừa mới tải lên.

Thế là xong 8 mẹo rồi, hy vọng sẽ giúp bạn được phần nào trong việc làm “du tút bơ” nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Thanks !!!

  • Có thể bạn quan tâm: 20 bí quyết giúp bạn tăng follow và tối ưu bán hàng trên Instagram

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.