CONTACT

Email: hi@lnm.vn

Hotline: 0584 556 556

 

TRAVEL

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát Tây Ninh

Lò Gò Xa Mát Tây Ninh

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát Tây Ninh là khu vực đánh dấu nơi chuyển tiếp giữa Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-1

Vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát nằm trên địa phận bốn xã: Tân Lập, Tân Bình, Hòa Hiệp và một phần trên xã Thạnh Tây thuộc huyện Tân Biên của tỉnh Tây Ninh, cách thị xã Tây Ninh khoảng 30 km về phía Tây Bắc.

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-2

Vườn quốc gia có sông Vàm Cỏ Đông chảy qua và một số kênh rạch nhỏ khác. Sông Vàm Cỏ Đông bắt nguồn từ Campuchia, là ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Campuchia, phần sông chảy qua nước ta tại Lò Gò Xa Mát có chiều dài tầm 20 km, lòng sông rộng 10-20m.

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-3

Hệ động thực vật của vườn quốc gia vô cùng đa dạng, phong phú. Hệ thực vật gồm rừng rụng lá trên đất thấp, rừng bán rụng lá và rừng tràm. Gần phía khu vực biên giới tiếp giáp với Campuchia chủ yếu là đồng cỏ đất lầy với các thảm cói lác. Thực vật có tới 696 loài và cây có thể dùng làm thuốc có tới 158 loài, cây cho gỗ là 58 loài, cây làm cảnh 21 loài, cây thực phẩm là 10 loài và cây dùng làm rau là 7 loài.

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-4

Đặc biệt ở đây có hệ chim với số lượng lên tới 203 loài trong đó có nhiều loài chim nước quý hiếm như Giang sen, Già đẫy Java, Cò nhạn, Le khoang cổ…. Đây là còn là nơi dừng chân của Sếu Đầu đỏ trong chuyến di cư từ sông Cửu Long về nơi sinh sản là Campuchia. Chính vì vậy đây đóng vai trò là một nơi quan trọng cho việc bảo tồn hệ chim tại Việt Nam.

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-5

Ngoài khám phá vườn quốc gia Lò Gò Xa Mát bằng cách thông thường, tại đây còn có các hình thức khám phá rừng quốc gia độc đáo như đạp xe xuyên rừng, khám phá vườn quốc gia bằng đường sông.

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-6

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-7

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-8

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-9

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-11

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-12

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-13

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-15

vuon-quoc-gia-lo-go-xa-mat-tay-ninh-16

Kênh Khám Phá Tây Ninh tổng hợp

Nguồn ảnh: KDL Vườn Quốc gia Lò Gò Xa Mát

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.