CONTACT

Email: hi@lnm.vn

Hotline: 0584 556 556

 

TRAVEL

“Camping Hồ Dầu Tiếng” địa điểm đáng check-in cho dân Phượt

Camping Hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng có khu đầu mối nằm tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương và huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước song lưu vực chủ yếu nằm trên địa phận huyện Dương Minh Châu và một phần nhỏ trên địa phận huyện Tân Châu, thuộc tỉnh Tây Ninh nằm cách thành phố Tây Ninh 25 km về hướng đông, với diện tích mặt nước là 27 km², diên tích lưu vực là 2700 km² và 45,6 km² đất bán ngập nước, dung tích chứa 1,58 tỷ m³ nước. Được khởi công xây dựng vào ngày 29 tháng 4 năm 1981 và hoàn thành vào ngày 10 tháng 1 năm 1985.

Công trình này hầu như đã huy động gần hết nhân dân ở độ tuổi thanh niên ở tỉnh Tây Ninh tham gia đào hồ Dầu Tiếng. Với một đập xả lũ ra đầu nguồn sông Sài Gòn ngoài ra còn có hai kênh Đông và kênh Tây đã tưới mát những cánh đồng mì, mía, lúa không chỉ ở Tây Ninh mà còn ở Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh), Đức Hoà (Long An) và một phần tỉnh Bình Dương. Ngoài ra còn cung cấp nước cho nhà máy lọc nước ở Hóc Môn.

Hồ được cung cấp nước bởi sông Sài Gòn và sông Bé điều sang bằng kênh Phước Hòa (Bình Dương, Bình Phước)

“Camping Hồ Dầu Tiếng” địa điểm cách Tp. Hồ Chí Minh 50km

Trích từ “BÀI DỰ THI NÉT ĐẸP CAMPING IN VIETNAM” của bạn Bảo Bảo

Camping Hồ Dầu Tiếng

Sau đây xin giới thịu đến quý vị 1 địa điểm cắm trại thần sầu có cái tên kêu phết : Bãi Biển Nước Ngọt.

“Đúng là ai mê biển mà ko thích cái mặn hay cái rít rít của gió biển và ngại đi camp biển không có chỗ tắm lại nước ngọt, thì nên đi thử chỗ này. Giỡn chứ nó là hồ mà tụi mình hay chọc là bãi biển vì trên bờ là cát vàng, sóng vỗ nhìn y chang biển nha.

Cách Sài Gòn khoảng 50km, chạy ịn cái đít là tới nơi rồi, bãi nước ngọt Hồ Dầu Tiếng rất dễ đi, đường nhựa đẹp rướn 1 ga tới nơi liền. View chỗ này thì tùy thời tiết ngày hôm đó các bạn đi nha, nếu không mưa thì sẽ thấy được núi Bà Đen phía xa, tối mở đèn đẹp lắm. Còn lỡ trời mưa thì do các bạn ăn ở. Mà mùa này thì hên xui nha.

Camping Hồ Dầu Tiếng

Điểm cộng

Bãi là nước ngọt,chìu tụi Bảo tới sóng vỗ nhẹ nhàng, cát vàng, gió mát rượi. Nước xanh ơi là xanh. Thích nhất là nước ấm ơi là ấm, bơi lội thỏa thích.
5h sáng mặt nước yên ả, thích quá chời lấy sup ra đua liền.

Camping Hồ Dầu Tiếng

 

Điểm trừ

– Đường đi từ Sài Gòn xuống Dầu Tiếng nắng muốn bể cái đầu, nói chung nắng quá xá nắng phải tới 16h30 trở đi mới hạ nhiệt được. Nên bạn nào có đi cứ thong thả đạp xuống tới nơi 17h00 là đẹp.
– Vì là bãi biển cát vàng còn hoang sơ nên rác nhiều, phần do người dân địa phương đi câu cá quá trời nên mình không có sự riêng tư lắm, nhưng mà chiều họ cũng về hết hà nên vô tư chị em ơi.

check-in Camping Hồ Dầu Tiếng

Sau khi dọn dẹp rác, thu gom lều và đồ đạc tụi mình chọn ăn trưa ở 1 quán chuyên Trâu và Bò. Trời ơi Trâu nhúng dấm, Thịt Trâu kho quẹt ăn cơm cháy bao ngon, ngon lắm giờ nhớ lại vẫn còn thèm. Nên anh em có camping Hồ Dầu Tiếng xong thì nhớ ghé quán Trâu ăn thử, ai không ăn đc thịt trâu thì có bò nha. Nói chung, tour này đi về chỉ có cái nắng là không thích, còn lại mọi thứ từ cảnh tới mồi không chê chỗ nào.”

Tham khảo thêm: Khám phá “bãi đá trứng” gần đảo nhím Tây Ninh

Bài và ảnh: Bảo Bảo

 

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.