MARKETING

Bí quyết chăm sóc khách hàng trong dịch vụ thẩm mỹ, spa

Tầm quan trọng của nhân viên lễ tân
Dịch vụ chăm sóc khách hàng là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công và con đường đi bên vững cho các đơn vị Spa . Qua nhiều cuộc trao đổi cũng như làm việc với các bên mình từng triển khai marketing thì mảng này còn có rất nhiều vấn đề và cần phải được chú trọng hơn. Nhưng bên cạnh đó lại có những Spa được mở từ rất lâu rồi, mà trong vài năm trước, họ không cần đến mkt online mà vẫn có doanh thu đều đều , đó là vì họ làm công tác chăm sóc khách hàng và tỉ lệ khiến khách hàng quay trở lại rất cao. Nếu một đơn vị mà làm tốt cả khâu chăm sóc lẫn việc thu hút hàng hàng tới thì chắn hẳn sẽ đi rất lâu dài.

 

1. Coi khách hàng là những người bạn :

Bạn – Bàn – Bán là công thức rất hiệu quả. Nếu vận dụng tốt thì bạn có thể up sell phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Mục đích vì sao phải làm bạn với khách hàng ? Là để tạo sự tin tưởng, sự an toàn, sự thoải mái và yên tâm.. Mỗi Spa có những cách “ lấy lòng” khác nhau, Với mỗi khách hàng đến với spa, hãy chào đón họ bằng nụ cười thân thiện. Một nụ cười thật tươi sẽ làm cho khách hàng thay đổi tâm trạng và tạo sự cởi mở để họ có thể chia sẻ những vấn đề về cuộc sống. “ Chị thấy trong người có khỏe không ạ, công việc chị dạo này thế nào ?”

Hãy trò truyện với họ, tâm sự như những người bạn. Đối với những người luôn cởi mở với mình như thế thì chắc chắn việc kết bạn sẽ không hề khó. Sự khác biệt lớn trong giao tiếp bắt nguồn từ những hành động rất nhỏ như nhớ tên, ngày sinh, cuộc sống con cái, hôn nhân.. cũng khiến họ cảm thấy được quan tâm. Cùng với đó là kĩ năng lắng nghe và thấu hiểu của người tiếp khách, bạn phải khiến họ chủ động chia sẽ với bạn về những suy nghĩ cũng như góp ý của họ . Bước đến Spa không chỉ để sử dụng dịch vụ mà còn được lắng nghe, được chia sẻ nhiều điều của phụ nữ, của cuộc sống vất vả, vừa được xinh đẹp mà lại còn thoải mái về tinh thần.

2. Đừng để cho họ nghĩ là mất tiền để mua dịch vụ

Đây sẽ là sẽ 1 khoản đầu tư cho nhan sắc,cho sự xinh đẹp với mức chi chả hợp lý. Tư vấn- Chứng Minh – Lời hứa. Khi đã trở thành những người bạn thì việc giới thiệu dịch vụ không hề khó. Share cho khách hàng những gì cần theo nhu cầu của họ một cách hợp lý, đó sẽ được chứng mình bằng công nghệ, trang thiết bị tại cơ sở, tiếp đó hình dung cho họ sau khi sử dụng dịch vụ này thì sẽ như nào. Cuối cũng là sự cam kết, hầu hết những điều chúng ta cam kết là những điều khách hàng vẫn lo, vẫn sợ. Vậy thì hãy khai thác triệt để nỗi sợ của họ để nắm bắt và đưa ra những lời hứa trấn an tinh thần, tạo sự tin tưởng tuyệt đối.

3. Không chỉ chăm sóc khách hàng tại Spa mà nên thường xuyên giữ liên lạc .

Việc duy trì mối quan hệ với những khách hàng cũ rất quan trọng. Bằng cách đơn giản hãy gửi thiệp chúc mừng cho khách hàng vào những dịp như: sinh nhật, giáng sinh, năm mới,…. Như vậy khách hàng cũ sẽ cảm nhận được quan tâm, tôn trọng. Kết quả bạn không chỉ giữ chân được những khách hàng thân thiết cho spa của bạn, mà còn có thể có thêm khách hàng dựa vào sự giới thiệu từ họ. Cần xây dựng hệ thống data khách hàng chuyên nghiệp, cụ thể để giúp cho việc này trở nên dễ dàng.

4. FACEBOOK vẫn là nền tảng hiệu quả :

FB hội tụ đủ những yếu tố để chăm sóc khách hàng một cách tối đa, Vào thời buổi hiện nay, việc chị em danh thời gian lướt FB chiếm khá nhiều trong ngày. Đó sẽ là kênh để các Spa gửi những event tri ân khách hàng, gửi những gói dịch vụ mới và cần đẩy mạnh đến với họ thông qua hành động, thao tác trên FB, những lời nói mà FB nắm bắt được vị khi chạy ads con AI của FB vô cùng thông mình. Ví dụ chị em không cần online mà nói chuyện với nhau về vấn đề làm đẹp thì tự quảng cáo sẽ tiếp cận luôn !

Một lợi thế của FB chắc nhiều bên chưa khai thác hết mà không mất 1 chi phí nào, đó chính là việc xây dựng cộng đồng. Cộng đồng những người thích làm đẹp, cộng đồng những người thường duyên đi Spa ….Để Spa có thể nắm bắt những chia sẻ từ khách hàng, làm cho họ chia sẻ với nhau, những vấn đề tồn đọng, những nhu cầu và để họ làm đại xứ thương hiệu cho cơ sở của mình .

Đôi lời tâm sự về ngành Spa theo kinh nghiệm cũng như quan điểm cá nhân của mình, lời văn chưa được trau chuốt lắm nhưng hi vọng các bạn có thêm được những kiến thức để hoàn thiện bộ máy và đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất

PPT

blank

Leave a Response