CONTACT

Email: info@lamnhatminh.com

Hotline: 0824 818 313

 

BẤT ĐỘNG SẢN TÂY NINH

ARO ATANI KHỞI NGHIỆP MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN 4.0

ARO ATANI – Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra một bước đột phá, tác động đến tất cả các lĩnh vực trong đó có bất động sản. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động bất động sản được coi là một trong những xu hướng được nhiều doanh nghiệp theo đuổi.

Nghề môi giới bất động sản là cầu nối giữa nhà đầu tư, chủ dự án với người có nhu cầu giao dịch bất động sản. Chính vì vậy, việc các nhà môi giới thay đổi, chuyển mình, thích ứng nhanh theo thời cuộc để phát triển nghề lâu dài, bền vững là hết sức cần thiết.

Để hỗ trợ các nhà môi giới có cách nhìn mới và định hướng phát triển nghề nghiệp, dưới đây là những tổng hợp từ Viện nghiên cứu và Đào tạo bất động sản về những vấn đề nhà môi giới bất động sản cần thay đổi để theo kịp thời đại: 

ARO ATANI

THAY ĐỔI CÁCH THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG.

Thấu hiểu được khách hàng là yêu cầu đầu tiên để nhà môi giới tìm được lối đi đúng cho mình. Hiện nay, nhờ sự phát triển của mạng lưới “vạn vật kết nối” (IoT), “trí tuệ nhân tạo” (AI), các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm, hoặc internet có thể thu thập dữ liệu của người dùng tạo thành kho dữ liệu lớn (Big Data) về thói quen sử dụng internet, xu hướng mua sắm, sản phẩm quan tâm…tạo điều kiện cho nhà môi giới hiểu được khách hàng của minh hơn.

Đào tạo ARO – KHỞI NGHIỆP MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN 4.0

THAY ĐỔI CÁCH TIẾP CẬN KHÁCH HÀNG.

Khác với trước đây, thay vì gửi thư, tin nhắn cho tất cả khách hàng trong tập dữ liệu mà mình có. Hiện nay, các nhà môi giới đã biết khá chính xác dòng khách mục tiêu. Thông qua quảng báo bán hàng trên mạng xã hội như Facebook, Zalo…, hoặc qua các đơn vị quảng cáo như Google Adsense, nhà môi giới có thể đưa quảng cáo của mình đến với đúng đối tượng khách hàng hơn, qua đó nâng cao hiệu quả quảng cáo, tiếp cận khách hàng.

THAY ĐỔI CÁCH BÁN HÀNG.

Lời khuyên dành cho nhà môi giới là “hãy bán những gì khách hàng cần”. Thông qua việc nắm dữ nguồn tài nguyên Big data, nhà môi giới có thể vẻ ra được chân dung khách hàng cụ thể, từ đó đưa đến những thông tin, sản phẩm họ mong muốn.

THAY ĐỔI CÁCH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG.

CRM (Customer Relationship Management) – bộ công cụ quản lý khách hàng, quản trị doanh nghiệp ra đời giải quyết bài toán chăm sóc khách hàng thời đại “bốn chấm”. CRM giờ đây không chỉ là một tùy chọn, đó là yêu cầu bắt buộc mà doanh nghiệp nào cũng cần có

ARO ATANI – KHỞI NGHIỆP MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN 4.0 TẠI TÂY NINH 

ATANI là đơn vị đầu tiên tại thị trường Bất Động Sản Tây Ninh tiên phong trong việc chuyển đổi số. Đặc biệt, là ARO – KHỞI NGHIỆP MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN 4.0

Hình ảnh ARO – K1

Trong suốt hành trình đồng hành cùng hàng trăm Nhà Môi Giới trong những năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng đã đến lúc ứng dụng công nghệ online trong hoạt động Môi Giới.
Bên cạnh cách tư vấn sản phẩm truyền thống thì cần phải trao dồi thêm rất nhiều kiến thức từ tư duy, định hướng, đến việc trang bị những công cụ, nền tảng cần thiết khác như: kiến thức xã hội liên quan sản phẩm, nền tảng công nghệ, kỹ năng mềm về dịch vụ và tâm lý khách hàng …

Chương trình diễn ra 2 hình thức Online & Offline

Với khao khát được chia sẻ cho nhiều Nhà Môi Giới 4.0 trong tương lai, nhằm hướng đến việc mang lại nhiều giá trị tốt đẹp, chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi tự hào chia sẻ cho bạn “Chìa Khóa Thành Công” trong Thời Đại Số.

Nếu như bạn mong muốn được:
+ Đặt chân vào lĩnh vực Bất Động Sản nhưng không biết bắt đầu từ đâu.
+ Làm việc trên nền tảng Online mà không biết dùng công cụ nào.
+ Đạt THU NHẬP “khủng” từ Bất Động Sản mà chưa có kỹ năng và kinh nghiệm.
+ Tìm kiếm một môi trường năng động để thỏa mãn mơ ước thể hiện năng lực cá nhân.
+ Đi du lịch nhiều nơi, thỏa niềm đam mê ẩm thực cùng đồng đội.
Nếu bạn quan tâm đến ARO. Hãy đăng ký tham gia miễn phí: Tại đây

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.