CONTACT

Email: info@lamnhatminh.com

Hotline: 0824 818 313

 

LIFE STYLE

8 Kỹ năng cần có của môi giới bất động sản

môi giới bất động sản

Người ta ví von những người làm môi giới bất động sản giống như những chiến binh ngoài trận mạc, một nơi khắc nghiệt vô cùng, và để sinh tồn được thì không phải chỉ có lòng quyết tâm, sự kiên trì mà còn là một cái đầu tinh khôn và tỉnh táo. Vì thế để trở thành môi giới bất động sản bạn phải hội tụ đầy đủ những kỹ năng sau:

  • Kĩ năng Marketing (Marketing Mix): đây là một trong những kĩ năng cần nhất của một người làm bất động sản. Trước khi có được một giao dịch thành công thì bạn phải có khách hàng biết tới cái đã. Trong đầu phải luôn xuất hiện câu hỏi: “LÀM SAO KHÁCH HÀNG BIẾT TỚI MÌNH ?, BIẾT TỚI SẢN PHẨM ?”.
  • Kĩ năng đọc bản đồ, phân tích bản đồ (Map Analysis): Điều đầu tiên khách hàng tiếp xúc với dự án của mình và có ý định mua hàng là thông qua bản đồ, vị trí, phân lô của sản phẩm, cách chọn sản phẩm sao cho nó phù hợp với nhu cầu của khách hàng là điều cực kì quan trọng, tại sao vị trí đó đẹp với người này nhưng nó xấu với người kia, với tầm tài chính chừng ấy thì sản phẩm nào là hợp lý cho khách hàng.
  • Nghệ thuật giao tiếp khách hàng (Communication): Tại sao mình không nói là kĩ năng thuyết phục khách hàng mà lại là nghệ thuật giao tiếp khách hàng?. Đối với tôi nói chuyện với khách hàng là một nghệ thuật, không có một cách giao tiếp nào có thể rập khuôn trong việc nói chuyện với khách hàng, bản thân bạn lôi cuốn người khác nhất ở điểm nào, những câu chuyện nào bạn kể có thể thu hút những người khác. Hãy nói chuyện với khách hàng bằng những điểm mạnh của mình, bằng chính con người của mình. Điều quan trọng là phải phát hiện ra được những năng lực vốn có của mình và phát huy nó.
  • Kĩ năng chăm sóc khách hàng (Customer Service): Bán 1 sản phẩm các bạn có hoa hồng 1 sản phẩm, nhưng nếu chăm sóc tốt khách hàng các bạn sẽ có cả gia tài. Hãy chăm sóc khách hàng và để họ phải mua sản phẩm của bạn RẤT NHIỀU LẦN.
  • Khả năng tạo động lực cho bản thân (Self-Motivation): Đây là một kĩ năng cực kì quan trọng để duy trì thái độ làm việc và hiệu quả công việc của một seller. Cấp trên có thể tạo động lực cho các bạn bằng các mục tiêu lớn, nhưng bản thân các bạn phải tự tạo động lực cho mình để mỗi lần gặp khách hàng thì họ có thể cảm nhận được năng lượng từ bạn, cảm nhận được sự quyết tâm của bạn.
  • Kĩ năng xây dựng mối quan hệ (Relationship Building): Bạn không phải chỉ xây dựng mối quan hệ đối với khách hàng, mà còn là đồng nghiệp, các nhà môi giới từ công ty khác, để có thể đưa hàng cho nhau, nắm bắt thông tin các sản phẩm từ các sàn khác, từ đó nắm bắt thị trường tốt hơn.
  • Kĩ năng tìm hiểu thông tin và phân tích thông tin (Reseach and analysis): Trên thị trường bất động sản, quan trọng nhất vẫn là THÔNG TIN, một thông tin có thể khiến cho giá bất động sản lên xuống một cách khủng khiếp. Không phải thông tin nào cũng đúng, chính vì vậy, khả năng tiếp nhận thông tin, đánh giá thông tin đó đúng hay sai là một điều cực kì quan trọng.
  • Am hiểu về luật trong bất động sản (Real Estate Laws): Nắm rõ các hợp đồng, chính sách, luật pháp sẽ giúp cho nhà môi giới tự tin hơn trong lĩnh vực phức tạp này. 1 con số, 1 chữ cái cũng khiến các bạn trả giá đắt nếu không có sự tìm hiều kĩ càng.

>>> Xem thêm: Giải pháp Marketing bất động sản Tây Ninh hiệu quả nhất (2021)

 

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.