MARKETING

5 điều marketer cần biết về GenZ Việt Nam trong kinh doanh

Genz Việt Nam

Thế hệ Z (GenZ Việt Nam) là những người trong độ tuổi từ 13-21. Ở Việt Nam, có 14.4 triệu người thuộc thế hệ Gen Z (theo Genzilla).

1. VIDEO, VIDEO, VIDEO cho Gen Z Việt Nam

Video content là cách thức thu hút sự chú ý của Gen Z hiệu quả nhất. Khảo sát của Decision Lab đã tiết lộ rằng YouTube là nền tảng web Gen Z truy cập đầu tiên khi muốn tìm kiếm sự giải trí hay vui vẻ.

2. BÁN TRẢI NGHIỆM, KHÔNG PHẢI SẢN PHẨM

Sinh ra và lớn lên cùng Internet, Gen Z dường như miễn nhiễm với các chiến dịch marketing. Rõ ràng, những bạn trẻ này không thích những nội dung bán hàng “lộ liễu”. Họ không muốn nghe về lý do tại sao sản phẩm của bạn tuyệt vời đến vậy, họ muốn biết làm thế nào nó sẽ có lợi cho họ. Cụ thể hơn, sản phẩm này có mang lại trải nghiệm thú vị nào không?

3. INFLUENCER cho Gen Z Việt Nam, CÓ CẦN THIẾT?

Việc những ca sỹ, nghệ sỹ, người nổi tiếng đứng ra quảng bá sản phẩm hay thậm chí làm đại sứ thương hiệu cho một nhãn hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, hay Youtube ngày càng phổ biến.

 4. KẾT NỐI VÀ TƯƠNG TÁC

76% các thành Gen Z nói rằng họ muốn các thương hiệu phản hồi lại bình luận và xem khả năng phản hồi này là chìa khóa để xác định tính xác thực của một thương hiệu. 41% thế hệ này đã đọc ít nhất năm đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng và họ chia sẻ gấp đôi số phản hồi tích cực so với tiêu cực.

 5. NHẤN MẠNH SỰ QUAN TÂM VỀ QUYỀN RIÊNG TƯ

Nếu đang nhắm mục tiêu đối tượng Gen Z Việt Nam, hãy lưu ý điều này. Khi thu thập thông tin, hãy thể hiện tính minh bạch và công khai nêu bật cam kết của thương hiệu để đảm bảo dữ liệu của Gen Z vẫn an toàn và bảo mật.

via AIM

blank

Leave a Response