CONTACT

Email: hi@lnm.vn

Hotline: 0584 556 556

 

LIFE STYLE

4 phép tính lớn của đời người

Nếu bạn hiểu 4 PHÉP TÍNH LỚN CỦA ĐỜI NGƯỜI, bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn

1. Dùng phép cộng làm việc

Đài cao 9 chín tầng, cũng được xây dựng từ trên nền đất, con đường ngàn dặm, phải bắt đầu từ những bước đầu tiên; bất kể là việc gì, không bao giờ có thể thành công trong một sớm một chiều.
Lâu đài có cao tới đâu, con đường có xa xôi tới đâu, cũng đều được TÍCH LŨY từng chút từng chút một. Đời người, muốn nên nghiệp lớn, bắt buộc phải làm phép cộng. Kiên trì tới cùng, thế giới này ắt không có chuyện khó khăn.

2. Dùng phép trừ để “sống”

Màu sắc nhiều, mắt sẽ hoa; âm thanh nhiều, tai sẽ không phân biệt được chính xác; mùi vị nhiều, vị giác sẽ không còn linh hoạt nữa.
Đời người, cái họa lớn nhất chính là muốn quá nhiều, không biết thỏa mãn. Không biết điểm dừng, sớm muộn gì cũng rước họa vào thân.
Sống ở đời, phải biết làm phép trừ, giảm bớt dục vọng, ham muốn của bản thân, sống đơn giản thôi. Học cách trân trọng hạnh phúc trước mắt, cơm thanh trà nhạt, không bệnh không tật, đó mới là cái phúc lớn nhất.

3. Dùng phép nhân để biết ơn

Trong cuốn tiểu thuyết “Thế giới của Sophie” của nhà văn Jostein Gaarder, có một câu nói như này: “Không ai đẻ ra là phải có trách nhiệm đối xử tốt với người khác, vì vậy, chúng ta phải học cách biết ơn.”
Người khác giúp bạn, là tình nghĩa, không phải bổn phận. Đối mặt với sự giúp đỡ của người khác, phải học cách biết ơn, học cách báo đáp.
Cảm ân, phải dùng phép nhân để mà tính, người khác giúp bạn một phần, bạn phải trả lại người ta ba phần. Chỉ có như vậy, thiện ý mới được lan tỏa, thế giới mới dần dần trở nên ấm áp và dịu dàng hơn.

4. Dùng phép chia để buông bỏ

“Chia” ở đây ngoài nghĩa đen ra, còn có một nghĩa là “dọn dẹp”. Nhà cửa phải dọn dẹp thường xuyên, tâm hồn cũng cần được “dọn dẹp” định kì.
Những người không có duyên, những chuyện bất lực, những phiền não và chấp niệm, tất cả đều phải kịp thời dọn dẹp, vứt bỏ. Chỉ có như vậy, cuộc đời mới trở nên ung dung, tiến về phía trước với hành trang nhẹ nhàng hơn.

Phép cộng giúp ta thành công, phép trừ giúp ta sống giản đơn, phép nhân giúp ta học được cách biết ơn, phép chia giúp nội tâm nhẹ nhõm. Chỉ cần hiểu được hết những điều này, con đường phía trước dù có gian khổ và vất vả tới đâu, cuộc sống rồi cũng sẽ cho chúng ta những đáp án tốt đẹp nhất.

Sưu tầm

LÂM NHẬT MINH
Xin chào, mình là Lâm Nhật Minh. Chàng trai đam mê lĩnh vực truyền thông và sản xuất hình ảnh. Đến với ngành bằng phương pháp tự học và trải nghiệm thực tế của bản thân.